Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, chủ dự án có thể điều chỉnh quy mô, tiến độ, tình hình thực hiện dự án do ảnh hưởng của các yếu tố xã hội, kinh tế, chính trị,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục điều chỉnh tiến độ thực hiện của dự án đầu tư qua bài viết sau nhé.

Các trường hợp điều chỉnh dự án đầu tư

Trong quá trình thực hiện dự án, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố từ kinh tế, chính trị, xã hội đến nhu cầu của thị trường, khả năng đầu tư vốn cho dự án của nhà đầu tư mà dự án đầu tư có thể thay đổi. Theo quy định tại Điều 41 Luật Đầu tư 2020, trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, nhà đầu tư có quyền điều chỉnh mục tiêu, chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư, sáp nhập các dự án hoặc chia, tách một dự án thành nhiều dự án, sử dụng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất thuộc dự án đầu tư để góp vốn thành lập doanh nghiệp, hợp tác kinh doanh hoặc các nội dung khác và phải phù hợp với quy định của pháp luật.

Nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp việc điều chỉnh dự án đầu tư làm thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư có dự án đầu tư đã được chấp thuận chủ trương đầu tư phải thực hiện thủ tục chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư nếu thuộc trường hợp kéo dài tiến độ thực hiện dự án đầu tư mà tổng thời gian đầu tư dự án vượt quá 12 tháng so với tiến độ thực hiện dự án đầu tư quy định tại văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu.

Điều chỉnh tiến độ thực hiện của dự án đầu tư

Điều chỉnh tiến độ thực hiện của dự án đầu tư

Thủ tục điều chỉnh tiến độ thực hiện của dự án đầu tư

Để điều chỉnh nội dung về tiến độ thực hiện dự án trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư cần thực hiện các bước theo trình tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Thành phần hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
  • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh;
  • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư (Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông/thành viên hợp danh/chủ sở hữu của Tổ chức kinh tế thực hiện dự án đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư hoặc văn bản hợp pháp khác theo quy định của pháp luật);
  • Bản sao các Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư/Giấy phép kinh doanh đã cấp (đối với dự án không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư);
  • Hoặc Bản sao Quyết định chủ trương đầu tư và các Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư/ Giấy phép kinh doanh đã cấp (nếu có) (Đối với trường hợp dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư);
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Đối với trường hợp công ty chưa tách Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp);
  • Bản công chứng Báo cáo tài chính kiểm toán gần với thời điểm điều chỉnh nhất;
  • Hộ chiếu công chứng và xác nhận tạm trú (thẻ tạm trú) của người đại diện theo pháp luật.
  • Văn bản ủy quyền trong trường hợp nhà đầu tư không trực tiếp nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ: Hồ sơ được nộp tại Cơ quan đăng ký đầu tư nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan sẽ thực hiện điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, nếu nhà đầu tư cần tìm địa điểm thuê văn phòng mới thì có thể liên hệ với Startup House. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn văn phòng đảm bảo chất lượng, vị trí thuận lợi và đầy đủ tiện nghi cần thiết. Chúng tôi cho thuê với nhiều hình thức khác nhau như cho thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, thuê văn phòng họp theo giờ phù hợp với nhu cầu của bạn và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về điều chỉnh tiến độ thực hiện của dự án đầu tư. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Startup House qua thông tin sau để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất:

STARTUP HOUSE

Email: [email protected]