Luật doanh nghiệp 2020 mới có hiệu lực và có nhiều nội dung thay đổi bổ sung quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp mới 2020 thông qua bài viết sau nhé!

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Chủ thể thành lập doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh. Trước tiên, cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

 1.  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 4. Bản sao các giấy tờ sau đây:
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Sau đó, bạn nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Nếu hồ sơ hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho bạn.

Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp mới 2020

Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp mới 2020

Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, để đi vào hoạt động thì doanh nghiệp cần tiến hành các thủ tục sau đây:

 • Treo biển công ty tại trụ sở chính, đặt in con dấu tại các cơ sở khắc dấu;
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải tới cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp mình để nộp tờ khai thuế môn bài theo mẫu 01/MBAI – Ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC và trích nộp tiền thuế Môn bài từ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước thông qua hình thức nộp thuế điện tử hoặc nộp tại ngân hàng.
 • Xác đinh phương pháp tính thuế giá trị gia tăng: Hiện nay có hai phương pháp tính thuế GTGT là phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp. Doanh nghiệp đăng ký phương pháp tính thuế GTGT phù hợp với mức vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh của công ty. Doanh nghiệp mới thành lập thì việc khai và nộp thuế GTGT được thực hiện theo quý.
 • In và đặt hóa đơn điện tử.

Ngoài ra Startup House chúng tôi còn có dịch vụ cho thuê văn phòng. Chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn những văn phòng đảm bảo chất lượng, đầy đủ tiện nghi. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức thuê văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, thuê văn phòng họp theo giờ để tiết kiệm chi phí.

Trên đây những thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp mới năm 2020 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ các thủ tục trên hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Startup House qua thông tin sau để được hỗ trợ tốt nhất:

STARTUP HOUSE

Email: phu.ngo@startuphouse.vn