Mỗi dự án đầu tư khi thực hiện tại Việt Nam sẽ được cấp mã số dự án trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Vậy thủ tục cấp mã số dự án đầu tư năm 2021 được thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Mã số dự án là gì?

Mã số DAĐT là một trong những nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 118/2015/NĐ-CP quy định Mã số DAĐT theo quy định pháp luật gồm 10 số, được tạo ngẫu nhiên, tự động và không trùng lặp với các mã số đã cấp, mã số được cấp bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài. Ứng với mỗi dự án đầu tư là một mã số duy nhất, mã số này không thay đổi trong suốt quá trình hoạt động của dự án cho đến khi kết thúc dự án.  

Thủ tục cấp mã số dự án đầu tư năm 2021

Thủ tục cấp mã số dự án đầu tư năm 2021

Thủ tục cấp mã số dự án đầu tư

Theo quy định, nếu các dự án đầu tư thực hiện theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì mã số DAĐT sẽ đồng thời là mã số giấy chứng nhận đầu tư, trường hợp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có sự thay đổi về nội dung thì được cấp mã số mới. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến việc cấp và quản lý hoạt động dự án đầu tư, phải thống nhất về mã số DAĐT và trao đổi thông tin về dự án.

Các bước để thực hiện cấp mã số DAĐT năm 2021 được thực hiện như sau:

Bước 1: Kê khai thông tin

Nhà đầu tư tiến hành thực hiện việc kê khai thông tin trực tuyến về dự án đầu tư trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài. Đồng thời, doanh nghiệp chuẩn bị các mẫu tờ khai theo quy định để tải lên hệ thống gồm: Tờ khai Mẫu số 03-MSNS-BTC; Quyết định đầu tư dự án/Quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật (nếu có);Các quyết định điều chỉnh dự án (nếu có).

Sau đó, Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành xử lý, cập nhật tình hình xử lý hồ sơ cấp mã số cho DAĐT.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kê khai hồ sơ trực tuyến, nhà đầu tư phải nộp hồ sơ bản giấy cho Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 3: Nhận kết quả

Khi hồ sơ hợp lệ, Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp mã số cho DAĐT được ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trường hợp, bộ hồ sơ không hợp lệ thì sẽ bị từ chối  kèm theo văn bản có nêu rõ lý do

Ngoài ra, Startup House chúng tôi còn có dịch vụ cho thuê văn phòng đảm bảo uy tín và chất lượng trên thị trường. Chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn những văn phòng đầy đủ tiện nghi, hình thức cho thuê đa dạng như cho thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, thuê văn phòng họp theo giờ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.

Trên đây thủ tục pháp lý mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Startup House qua thông tin sau để được hỗ trợ tốt nhất:

STARTUP HOUSE

Email: phu.ngo@startuphouse.vn