Sau khi hết thời hạn bảo hộ ghi trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, tổ chức, cá nhân muốn duy trì hiệu lực của giấy này thì cần phải làm thủ tục gia hạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (hay còn được gọi là văn bằng bảo hộ) đã được cấp theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ

Theo quy định tại khoản 6 Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009) thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm đối với toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Để được gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ (VBBH), trong vòng 06 tháng tính đến ngày Văn bằng bảo hộ hết hiệu lực chủ văn bằng bảo hộ phải nộp đơn yêu cầu gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể được nộp muộn nhưng không quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp thêm lệ phí gia hạn hiệu lực muộn. 

Thủ tục gia hạn văn bằng đăng ký nhãn hiệu đã được cấp

Thủ tục gia hạn văn bằng đăng ký nhãn hiệu đã được cấp

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

  • Hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực VBBH gồm:

+ Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực VBBH (theo mẫu 02-GH/DTVB tại Phụ lục C của Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN);

+ Bản gốc VBBH (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào VBBH);

+ Giấy ủy quyền (trường hợp nộp yêu cầu thông qua đại diện);

+ Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí theo quy định;

+ Tài liệu khác (nếu cần).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ sở hữu văn bằng bảo hộ tiến hành nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ. Khi nhận được đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định. Thời hạn thẩm định: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn

  • Kết quả thực hiện: Ra Quyết định ghi nhận gia hạn hiệu lực VBBH và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp hoặc Quyết định từ chối gia hạn hiệu lực VBBH. Cập nhật nội dung gia hạn vào bản gốc VBBH (nếu có) và trả văn bằng cho chủ sở hữu.
  • Phí, lệ phí:

+ Lệ phí gia hạn hiệu lực: 100.000 đồng/nhóm

+ Lệ phí gia hạn hiệu lực muộn: 10% lệ phí gia hạn/mỗi tháng nộp muộn

+ Phí thẩm định yêu cầu gia hạn: 160.000 đồng/VBBH

+ Phí sử dụng VBBH: 700.000 đồng/nhóm

+ Phí công bố Quyết định ghi nhận gia hạn: 120.000 đồng/đơn

+ Phí đăng bạ Quyết định gia hạn hiệu lực VBBH: 120.000 đồng/VBBH

Ngoài ra, tại Startup House còn cung cấp các dịch vụ cho thuê văn phòng, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng theo giờ phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp. Chúng tôi đảm bảo đem đến sự hài lòng cho khách hàng với ăn phòng đầy đủ tiện nghi, vị trí thuận lợi và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là trình bày của chúng tôi về thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ theo quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp bạn còn thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn được tư vấn thêm về dịch vụ cho thuê văn phòng, hãy liên hệ ngay với Startup House chúng tôi qua thông tin sau để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn tốt nhất:

STARTUP HOUSE

Email: [email protected]