Hiện nay để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đăng ký thành lập và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, hệ thống đăng ký theo phương thức qua mạng thông tin điện tử đã được triển khai. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức đăng ký doanh nghiệp theo phương thức này nhé!

Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020, người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

  • Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;
  • Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;
  • Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử (TTĐT).

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng TTĐT là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng TTĐT tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng TTĐT bao gồm các dữ liệu theo quy định của Luật này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng TTĐT có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

Đăng ký doanh nghiệp theo phương thức qua mạng thông tin điện tử

Đăng ký doanh nghiệp theo phương thức qua mạng thông tin điện tử

 

Đăng ký qua mạng thông tin điện tử

Theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020, Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng TTĐT. Cá nhân được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký để được cấp và việc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng TTĐT.

Một Tài khoản đăng ký kinh doanh chỉ được cấp cho một cá nhân. Cá nhân được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của các thông tin đăng ký để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh và việc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh.

Bạn cần tiến hành truy cập website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/, sau đó đăng ký tài khoản để được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh. Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng TTĐT.

Theo quy định tại Điều 43, Điều 44 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng TTĐT bao gồm các dữ liệu quy định của Nghị định 01/2021/NĐ-CP và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng TTĐT có giá trị pháp lý như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

Tại Startup House, ngoài hỗ trợ tư vấn pháp lý, chúng tôi còn có dịch vụ cho thuê văn phòng uy tín và chất lượng. Chúng tôi chuyên cung cấp văn phòng cho thuê với nhiều hình thức thuê phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp như thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng theo giờ. Văn phòng tại Startup House luôn đảm bảo đầy đủ tiện nghi, tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về đăng ký doanh nghiệp theo phương thức qua mạng thông tin điện tử. Trường hợp bạn cần hỗ trợ giải đáp thêm các thắc mắc pháp lý khác hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng của Startup House, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

STARTUP HOUSE

Email: phu.ngo@startuphouse.vn

1 phản hồi

Comments are closed.