Hiện nay tại các thành phố lớn nhu cầu thuê văn phòng để kinh doanh ngày càng tăng cao. Vậy điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng

Kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng là hoạt động kinh doanh bất động sản theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Theo phụ lục 4 ban hành kèm Luật Đầu tư 2020, kinh doanh dịch vụ bất động sản là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, để kinh doanh dịch vụ này thì tổ chức, cá nhân phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Theo quy định tại Điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Điều 3 Nghị định 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ các trường hợp sau:

  • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên quy định tại Điều 5 Nghị định 76/2015/NĐ-CP;
  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh bất động sản.
Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM

Vốn pháp định theo quy định của pháp luật

Mức vốn pháp định được xác định căn cứ vào số vốn điều lệ của doanh nghiệp, hợp tác xã theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, pháp luật về hợp tác xã. Doanh nghiệp, hợp tác xã không phải làm thủ tục đăng ký xác nhận về mức vốn pháp định.

Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký hoặc thay đổi mức vốn điều lệ lớn hơn 20 tỷ đồng, không cần phải làm thủ tục xác nhận về mức vốn. Tuy nhiên công ty vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm phát sinh trên mức vốn điều lệ đã đăng ký.

Ngoài ra, để kinh doanh dịch vụ này thì công ty cần đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản và duy trì mức vốn tối thiểu là 20 tỷ đồng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Công ty cũng cần đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng thuê văn phòng để tăng độ tin cậy với khách hàng.

Startup House là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng có uy tín và đảm bảo chất lượng hàng đầu trên thị trường TPHCM. Với phương châm đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, bạn sẽ được tư vấn tận tình tất cả các dịch vụ thuê văn phòng và các vấn đề pháp lý liên quan. Tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức thuê văn phòng phù hợp nhất như thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng theo giờ. Startup House cung cấp văn phòng đảm bảo đầy đủ tiện nghi và đáp ứng nhu cầu của bạn.

Để được Startup House chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ cho thuê văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

 STARTUP HOUSE

Email: phu.ngo@startuphouse.vn