Để hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải có văn phòng để hoạt động. Vậy khi đăng ký thành lập doanh nghiệp có cần nộp hợp đồng thuê văn phòng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp có cần nộp hợp đồng thuê văn phòng?

Để đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ bao gồm Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định trong Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT; Điều lệ công ty; Danh sách thành viên, cổ đông; Bản sao các giấy tờ pháp lý của cá nhân, người đại diện theo pháp luật, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với thành viên là tổ chức.

Trong giấy đề nghị sẽ cần kê khai thông tin về địa chỉ trụ sở doanh nghiệp, bạn sẽ phải ghi rõ địa chỉ Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/tổ/xóm/ấp/thôn; Xã/Phường/Thị trấn; Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh và Tỉnh/Thành phố. Theo đó, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì sẽ cần có thông tin về trụ sở của doanh nghiệp. Tuy nhiên pháp luật không quy định về việc phải có hợp đồng thuê văn phòng trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Do đó hồ sơ đăng ký doanh nghiệp không cần phải kèm theo hợp đồng thuê văn phòng. Nhưng khi đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn vẫn phải đảm bảo có hợp đồng thuê văn phòng (nếu địa chỉ văn phòng không thuộc sở hữu của bạn) để tránh trường hợp bị xử phạt khi cơ quan nhà nước đến kiểm tra.

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp có cần nộp hợp đồng thuê văn phòng

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp có cần nộp hợp đồng thuê văn phòng

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Hiện nay, doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh thông qua trang thông tin điện tử để tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn tạo tài khoản đăng ký kinh doanh trên website https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Sau đó doanh nghiệp kê khai các thông tin trên trang web vào các mục tương ứng. Khi vào thực hiện các nội dung nhỏ hơn sẽ có các thông tin doanh nghiệp, các nội dung được nhập chính xác theo hồ sơ đã làm sẵn theo thông tin công ty đăng ký thành lập mới. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thiện  nhập thông tin, bạn tiến hành ký xác nhận hồ sơ và tải lên bản scan 01 bộ hồ sơ nêu trên vào các mục tương ứng để các chuyên viên đối chiếu hồ sơ.

Khi gửi hồ sơ trực tuyến thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi biên nhận về cho bạn. Trong vòng 3 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi Thông báo về tình trạng hồ sơ mà bạn gửi. Trường hợp hồ sơ chính xác thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo hợp lệ, yêu cầu người nộp hồ sơ mang bản giấy của hồ sơ đã scan lên Phòng đăng ký kinh doanh để nộp đối chiếu và đóng lệ phí. Trong vòng 1 ngày làm việc thì bạn sẽ nhận được kết quả từ Phòng đăng ký kinh doanh.

Theo đó, doanh nghiệp cần có thông tin về địa chỉ trụ sở khi thành lập doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đặt ở vị trí trung tâm thành phố, có cơ sở vật chất tiện nghi sẽ giúp doanh nghiệp tạo tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Startup House là đơn vị chuyên cung cấp văn phòng cho thuê ở vị trí trung tâm thành phố, đầy đủ các tiện nghi. Tại đây có đa dạng hình thức thuê hiện đại như như thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng theo giờ phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Đồng thời, chúng tôi sẽ đảm bảo về tính pháp lý của hợp đồng cho thuê văn phòng cũng như chất lượng của văn phòng, tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng khi lựa chọn văn phòng của chúng tôi.

Như vậy, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp không cần phải nộp hợp đồng thuê văn phòng kèm theo. Để được hỗ trợ chi tiết hơn về thủ tục thành lập doanh nghiệp hoặc tư vấn dịch vụ cho thuê văn phòng tại Startup House, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau:

STARTUP HOUSE

Email: phu.ngo@startuphouse.vn